Blog
>

GÀU VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ GÀU?

Gàu là một tình trạng rất phổ biến đặc trưng bởi hiện tượng bong da trên đầu và ngứa, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, không lây nhiễm, nhưng những mảng gàu trắng cùng tình trạng ngứa đã làm cho không ít người lúng túng, mất tự tin trong giao tiếp. Vậy “Gàu và những điều có thể bạn chưa biết về gàu là gì?”, tham khảo ngay bài viết này nhé:
1. Gàu là gì?

Nguồn ảnh: Internet.

Gàu là một tình trạng rất phổ biến ở cả nam và nữ, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở tuổi 20 – 30. Gàu đặc trưng bởi hiện tượng bong da trên da đầu và ngứa. Theo sinh lý bình thường, lớp da đầu ngoài cùng sau khoảng thời gian một tháng sẽ chết đi, tóc ra tạo thành những vảy nhỏ li ti. Các tế bào này sẽ được thay thế bằng các tế bào da đầu mới khác. Tuy nhiên, khi bị gàu, thời gian tế bào da đầu tróc ra thu ngắn chỉ còn 2-3 tuần, da đầu bị thay thế quá nhanh, các vảy rớt nhiều đôi khi thành các mảng lớn hơn dính vào tóc và vai áo.

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng gàu?

Nguồn ảnh: Internet.

Có nhiều nguyên nhân phổ biến như:

 • Da đầu bị kích thích quá mức bởi các yếu tố như chải đầu, gội đầu hay massage da đầu quá mạnh. Thời tiết hanh khô, ô nhiễm môi trường, khói bụi, sấy, nhuộm, duỗi tóc quá thường xuyên,…
 • Gội đầu không thường xuyên, dầu và các tế bào da đầu không được loại bỏ kịp thời, có thể gây nên gàu.
 • Da đầu nhạy cảm, bị kích ứng với các sản phẩm chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc.
 • Gàu là một dạng của bệnh viêm da tiết bã. Đây là một bệnh da liễu phổ biến, ngoài ảnh hưởng đến da đầu, bệnh còn ảnh hưởng đến vùng da ở các vị trí khác như lông mày, mí mắt trên, trán, các nếp gấp kéo dài từ mũi đến khóe miệng. Viêm da tiết bã xuất hiện khi tuyến bã nhờn hoạt động mạnh tạo cơ hội cho một số phản ứng viêm da xuất hiện. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do yếu tố di truyền, tỷ lệ mắc bệnh trong dân số là 2 – 5%, nếu trong gia đình có người bệnh viêm da tiết bã thì nguy cơ mắc ở thế hệ sau là rất cao. Đặc trưng của gàu do viêm da tiết bã là da đầu thường bị đỏ, bong vảy nhiều màu trắng hoặc vàng nhẹ. Bệnh thường nhẹ vào mùa hè, tiến triển mạnh vào mùa thu đông.

3. Bí quyết tuyệt hảo trị gàu đến từ Yunsey.

Dầu gội trị gàu của Yunsey.

 • Dầu gội kết hợp phức hợp Vitamin tổng hợp chăm sóc tóc nhờn (dầu) với thành phần chống gàu hiệu quả, kẽm Pyrithione, ngăn ngừa gàu, giảm bong tróc trên da đầu.
 • Cùng với các thành phần an toàn mang lại hiệu quả vượt trội:
  – Kẽm Pyrithione: giúp kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật – nguyên nhân chính khiến tóc bị gàu, đồng thời làm sạch những mảng bám trên da đầu.
  – Phức hợp Vitamin tổng hợp: gồm các loại Vitamin A, E, F, H (Biotin) và Vitamin B tổng hợp, được thiết kế đặc biệt để chăm sóc da đầu nhờn.
 • Đặc biệt:
  – Không gây kích ứng
  – Không chứa paraben
  – Không chứa silicon

“Anti Dandruff Shampoo For Oily Hair Yunsey – Giúp bạn tự tin hơn về mái tóc của mình”

Để được hỗ trợ tư vấn nhiều hơn về các mẹo chăm sóc tóc, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Yunsey nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành!

xem thêm:

Comments are closed.