Blog
>

NHỮNG THÀNH PHẦN KHÔNG TỐT CHO SỨC KHOẺ DA ĐẦU.

Điểm mặt gọi tên các thành phần độc hại không tốt cho sức khoẻ da đầu mà bạn nên tránh xa.

Nguồn ảnh: Internet.
  • Sulfate: Sulfate là chất tẩy rửa rất mạnh thường có trong các sản phẩm dầu gội. Khi thoa dầu gội có chứa sulfate lên tóc, thành phần này sẽ lấy đi lượng dầu, cặn, tạp chất, khiến bạn có cảm giác tóc được làm sạch hơn. Tuy nhiên, thành phần này sẽ khiến tóc của bạn yếu đi, xoăn tít và dễ gãy rụng hơn.
  • Natri Lauryl Sulfate (SLS): Loại sulfate này là thành phần tạo bọt thường thấy trong các sản phẩm như sữa rửa mặt, dầu gội… Nó cũng được coi là “kẻ thù” của tóc nhuộm, vì nó làm phai màu tóc và làm tổn thương các nang tóc nếu bạn không làm sạch đúng cách.
  • Paraben: Paraben là hóa chất được sử dụng làm chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã tuyên bố paraben sẽ an toàn khi sử dụng ở nồng độ 25%. Tuy nhiên, cũng có các bằng chứng cho thấy loại chất này còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.
  • Glycols polyethylene (PEG): PEG là một chất làm đặc có nguồn gốc từ dầu mỏ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe da đầu và tóc của bạn, khiến tóc khô xơ hơn rất nhiều.
  • Natri Clorua: Natri Clorua là tên gọi khác của muối, thường có trong dầu gội và dầu xả để giúp các sản phẩm này trở nên đặc hơn. Tuy nhiên, muối có thể làm cho da đầu vốn đã nhạy cảm bị khô và ngứa, thậm chí có thể gây rụng tóc.
  • Dea/Tea/Mea: Diethanolamine (DEA), Triethanolamine (TEA) và MEA (Monoethanolamine) là các nhóm chất nhũ hóa được dùng để tạo bọt và độ mịn cho các sản phẩm như kem dưỡng, sữa rửa mặt, dầu gội đầu, sữa tắm, bọt cạo râu, kem đánh răng, kem nền, kem chống nắng, sản phẩm trang điểm… các hoá chất này có thể gây nhiễm độc cho cơ thể hoặc ung thư
  • Nước hoa tổng hợp: Các sản phẩm thường được “ca ngợi” với mùi hương tinh tế, lưu hương lâu trên tóc thường sử dụng nước hoa tổng hợp cũng như các chất tạo mùi. Các chất này có thể gây kích ứng da đầu và tóc của bạn cũng như có thể dẫn đến rụng tóc.
Nguồn ảnh: Internet

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về các chất độc hại không tốt cho da dầu mà nên tránh xa. Với các thông tin được cung cấp như trên, chúng ta nhận thấy mặc dù mang đến cho người dùng những công dụng nhất định, tuy nhiên những loại hóa chất trên sẽ gây ra các tác hại nếu dùng trong lâu dài. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm làm đẹp có thành phần từ tự nhiên để đảm bảo an toàn cho da và sức khỏe.
Yunsey hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích trong việc tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm để sử dụng. Bạn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc tóc có thành phần từ tự nhiên để đảm bảo an toàn cho da và sức khỏe nhé.

Bạn có thể liên lạc đến Yunsey để được hỗ trợ tư vấn nhiều hơn về mái tóc của mình! Chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem thêm:

Comments are closed.