Blog
>

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TÓC HƯ TỔN

Có vô vàn cách thức khiến bạn vô tình làm tổn hại mái tóc của mình, từ việc tạo dáng kiểu tóc hàng ngày đến việc xử lý nhiệt, hóa chất lên mái tóc, nhưng sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để những hư tổn ấy thực sự bộc lộ và khiến bạn phải lo lắng. Một khi bạn nhận thức được những dấu hiệu tóc bị hư tổn sớm, bạn có thể đưa ra hoặc tìm kiếm các giải pháp giúp khắc phục tình trạng này. Hãy bỏ ra một chút thời gian đọc bài chia sẻ dưới đây của Yunsey để tìm hiểu một số các “ Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn” nhé:
1. Các dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn:

Ảnh: Internet.
  • Tóc bị chẻ ngọn sau khi cắt

Chẻ ngọn là dấu hiệu rõ ràng của tóc bị hư tổn. Một khi bạn cắt phần chẻ ngọn đi, phần đuôi tóc sẽ dừng chẻ ngọn trong ít nhất một tháng và ở nhiều quý cô có thể lên đến 2 tháng. Nếu bạn cố gắng muốn cải thiện tình trạng tóc, điều quan trọng là bạn cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề chẻ ngọn và thường xuyên đi cắt/tỉa đuôi tóc vài tháng một lần.

  • Mái tóc trở nên khô và quăn

Khi nhiệt độ, thời tiết, các loại hóa chất gây ảnh hưởng và tàn phá mái tóc của bạn, bạn bắt đầu thấy rằng mái tóc ngày càng quăn, đó là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất mái tóc của bạn đang bị hư tổn.

  • Tóc ngày càng trở nên mỏng hơn

Nhận thấy sự thay đổi về số lượng cũng rất quan trọng để xác định tình trạng hư tổn của tóc. Khi gặp phải vấn đề này cũng là lúc bạn cần phải chăm sóc cho mái tóc nhiều hơn. Sử dụng keo xịt tóc hàng ngày để giúp cho mái tóc trở nên bồng bềnh và dày hơn cũng có thể gây hư tổn, vì vậy, thay vì sử dụng những sản phẩm “cấp tốc” hàng ngày, hãy chăm sóc tích cực và bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc.

  • Mất khả năng đàn hồi

Tóc có khả năng đàn hồi, đặc biệt là khi ướt. Kéo căng một sợi tóc khi đang ướt và kiểm tra khả năng đàn hồi của nó là cách bạn nhận biết mức độ hư tổn của mái tóc. Một mái tóc khỏe mạnh có thể kéo căng, dài và nhanh chóng trở lại chiều dài ban đầu của nó. Nếu kéo dài rất dễ nhưng sau đó bị quăn lại hoặc bị đứt, mái tóc của bạn có thể bị thiếu những dưỡng chất protein. Còn nếu nó chỉ đơn giản bị gãy hay bị đứt một cách nhanh chóng, điều đó thể hiện tóc bạn thiếu độ ẩm.

  • Quá trình phát triển/mọc tóc chậm hơn

Khi bạn cảm thấy tóc của bạn có vấn đề khi phát triển/mọc, hoặc nó phát triển với tốc độ khác nhau ở những vị trí khác nhau trên da đầu của bạn, đó cũng là một trong những dấu hiệu mái tóc của bạn đang bị hư tổn. Bắt đầu với mặt nạ dưỡng ẩm sâu dành cho mái tóc và tham khảo ý kiến của một vài chuyên gia để đảo ngược hoặc ngăn chặn tình trạng này nha.

2. Một số lưu ý khi chăm sóc tóc để tránh xơ và hư tổn:

Ảnh: Internet.

– Cắt và tỉa tóc thường xuyên, tốt nhất là 6 tuần/lần
– Không gội đầu hằng ngày. Chọn các loại dầu gội đầu có thành phần hoàn toàn tự nhiên, không chứa các thành phần có tác động mạnh tới tóc
– Sử dụng dầu xả sau khi gội đầu bằng dầu gội
– Dùng lược răng thưa hoặc dùng tay để gỡ tóc ướt. Nên bắt đầu gỡ tóc từ phần đuôi tóc và chải ngược dần lên để tránh các lọn tóc bị rối và quấn chặt vào nhau
– Khi gội đầu xong và muốn lau khô tóc, bạn nên dùng một chiếc khăn mềm nhẹ nhàng thấm nước trên tóc để tránh làm hư tổn tóc
– Hạn chế các kỹ thuật làm đẹp có thể làm hỏng tóc như nhuộm tóc, ép tóc, làm xoăn bằng hóa chất
– Sử dụng bình xịt bảo vệ tóc trước nhiệt độ và hạn chế tối đa việc sử dụng nhiệt lên tóc (như sấy tóc). Tóc tiếp xúc với nhiệt càng lâu thì càng dễ bị hư tổn
– Uống các chất bổ sung làm tóc chắc khỏe như Biotin và Axit folic
– Hạn chế việc tạo các kiểu tóc có thể gây chẻ ngọn như tóc đuôi ngựa, uốn tóc. Nên sử dụng dây buộc tóc mềm để giảm hư tổn cho tóc.

TOP những cách để nhận biết mái tóc hư tổn và các lưu ý để tránh tình trạng dẫn đến mái tóc hư tổn, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sớm nhận ra được tình trạng tóc của mình để đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả. Nếu bạn đang có một mái tóc xơ yếu, gãy rụng? Bạn không biết phải làm sao để cải thiện? Đừng lo! Inbox ngay cho Yunsey để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé!

Xem thêm: 

Comments are closed.