Blog
>

TÓC KHÔ XƠ PHẢI LÀM SAO ĐỂ PHỤC HỒI?

Tóc khô xơ dễ yếu rụng, tóc chẻ ngọn,… là những vấn đề thường gặp trên tóc, khiến mái tóc mất đi vẻ suôn mềm, bóng mượt mà trở nên khô xơ và kém hấp dẫn hơn. Các biện pháp phục hồi tóc khô xơ, chẻ ngọn như hấp ủ tóc, cắt tỉa tóc theo chu kỳ được đánh giá là có hiệu quả rất tốt. Vậy bạn đã biết tóc khô xơ phải làm sao để phục hồi chưa? Theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Yunsey nhé:
1. Nguyên nhân khiến tóc khô xơ?
Tóc khô xơ là tình trạng đuôi tóc trở nên khô xơ và dễ gãy. Có nhiều nguyên nhân khiến tóc trở nên khô xơ và chẻ ngọn như:
– Tiếp xúc với điều kiện thời tiết bất lợi, khắc nghiệt.
– Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc tóc như sấy tóc, ép tóc và uốn tóc cũng dễ khiến tóc trở nên khô xơ.
– Ảnh hưởng của các sản phẩm chăm sóc tóc hóa học.
– Thiếu độ ẩm
Mặc dù, ai cũng có thể bị khô xơ tóc và chẻ ngọn nhưng những người gốc Phi thường có tỷ lệ bị tóc khô xơ, chẻ ngọn cao hơn. Bên cạnh đó, phụ nữ bước đến thời kỳ mãn kinh cũng thường bị chẻ ngọn tóc nhiều hơn. Nguyên nhân là do khi mức độ estrogen trong cơ thể giảm xuống, lượng dầu tự nhiên được sản xuất trong da đầu cũng giảm theo, khiến tóc trở nên khô xơ hơn và dễ gãy hơn.

2. Tóc khô xơ phải làm sao để phục hồi?
Đối với mái tóc khô xơ, chẻ ngọn bạn cần lưu ý chăm sóc rất kỹ lưỡng. Và để cải thiện tình trạng này, hãy thực hiện theo các lười khuyên dưới đây của Yunsey nhé:

  • Tránh gội đầu mỗi ngày và hạn chế gội đầu bằng nước nóng:

Gội đầu nhiều sẽ gây mất cân bằng độ ẩm dưới da đầu, đồng thời lượng chất tẩy sạch trong dầu gội sẽ tẩy luôn cả lớp dầu bám ngoài sợi tóc, dẫn tới làm cho sợi tóc khô xơ và dễ gãy rụng. Vì thế, một tuần bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần/tuần.
Sử dụng nước nóng gội đầu có thể khiến lớp biểu bì mở rộng, lớp dầu tự nhiên bao bọc sợi tóc bị trôi đi và hệ quả là mái tóc sẽ trở nên khô xơ hơn.

  • Gội đầu đúng cách và lưa chọn sử dụng dầu gội phù hợp:
Gội đầu đúng cách để cải thiện tóc khô xơ

Làm thế nào để tóc sạch lâu hơn? Một số lưu ý đối với việc gội đầu như: tránh cào mạnh da đầu khi gội, xả sạch tóc với nước lạnh, nên massage nhẹ nhàng khi gội,… cũng sẽ giúp cho việc cải thiện mái tóc khô xơ trở nên hiệu quả hơn.
Dầu gội đầu không phải là thứ mà giá càng cao thì càng tốt. Dầu gội chỉ tốt khi nó phù hợp với các đặc tính da đầu và mục đích sử dụng của bạn. Thêm nữa, lạm dụng các loại dầu gội chỉ để tăng cường chức năng dưỡng tóc không phù hợp chẳng những lãng phí tiền mà còn gây ra nhiều tổn hại nặng nề cho mái tóc. Tốt nhất nên chọn các loại dầu gội/tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên nhằm hạn chế các hóa chất có thể gây hại cho tế bào mầm tóc để sợi tóc mọc lên chắc khỏe, dày mượt.

  • Hạn chế dùng máy uốn ép:
Hạn chế sử dụng nhiệt để cải thiện mái tóc khô xơ

Việc uốn, duỗi, nhuộm tóc thường xuyên chính là nguyên nhân khiến mái tóc khô xơ, chẻ ngọn, thậm chí rụng tả tơi. Nguyên nhân là do khi sử dụng các hóa chất và nhiệt độ cao, chúng sẽ phá hủy lớp keratin bên ngoài, tạm thời cắt đứt sự liên kết giữa thớ tóc để dễ dàng thay đổi hình dạng của tóc như mong muốn (uốn xoăn hay kéo thẳng..). Chính sự tác động của hóa học và vật lý khiến tóc yếu đi nhanh chóng, hiện tượng khô xơ là điều khó tránh khỏi.

  • Cắt tỉa phần khô xơ:

Đây cũng là gợi ý hay giúp cải thiện mái tóc khô xơ. Nếu tóc quá khô xơ và khó cứu vãn thì cắt tỉa, thay đổi kiểu tóc cũng là cách giúp bạn “loại bỏ” cảm giác khó chịu, kém tự tin về mái tóc của mình.

  • Bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho tóc:
Cho tóc “ăn” dưỡng chất

Cũng như các bộ phận trên cơ thể, tóc cũng cần được nuôi dưỡng bởi các dưỡng chất giúp chúng phát triển khỏe mạnh. Những loại vitamin có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc như: vitamin A, C, H, chất sắt.. Vì vậy, bên cạnh chế độ ăn uống đa dạng, đầy đủ dưỡng chất thì việc chủ động bổ sung các loại vitamin tổng hợp cũng vô cùng cần thiết để chăm sóc và cải thiện mái tóc khô xơ.

3. Phục hồi mái tóc khô xơ cùng bộ dưỡng 3 bước của Yunsey.
“Tạm biệt mái tóc khô xơ cùng bộ dưỡng 3 bước của Yunsey”

Bộ dưỡng 3 bước của Yunsey cải thiện khô xơ hiệu quả
Bộ dưỡng 3 bước của Yunsey cải thiện khô xơ hiệu quả
  • Dầu gội cấp ẩm: giúp bảo vệ và cân bằng độ ẩm cho mái tóc tự nhiên, đồng thời giúp cải thiện mái tóc khô xơ vô cùng hiệu quả.
  • Mặt nạ cấp ẩm: tăng cường dưỡng chất giúp cải thiện kết cấu sợi tóc và khả năng vào nếp.
  • Xịt phục hồi hư tổn: cấp ẩm ngay tức thì, bảo vệ tóc khỏi đứt gãy và những hư tổn, khô xơ từ nhiệt.

Bạn đã trải nghiệm bộ ba sản phẩm dưỡng ẩm của Yunsey chưa? Đặt hàng ngay hôm nay để nhận ưu đãi đặc biệt của Yunsey nhé.

Xem thêm:

Comments are closed.