Blog
>

CÁCH VUỐT SÁP TÓC NAM ĐÚNG CÁCH

Sử dụng sáp vuốt tóc đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Có những bạn rất sành sỏi trong việc tạo kiểu, nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều anh chàng hoặc các bạn nữ chưa biết, hoặc chưa sử dụng sản phẩm sáp một cách hiệu quả nhất. Việc tạo kiểu tóc bằng sáp vuốt tóc không chỉ mang lại cho bạn kiểu tóc như ý, mà còn thay đổi hoàn toàn phong cách của bạn để bắt kịp với xu hướng thời trang ngày một đổi mới hiện nay!

Những điều cần lưu ý khi tiến hành vuốt tóc
– Các bạn nên chú ý thực hiện đầy đủ và đúng các quy trình cách vuốt tóc an toàn, sao cho không thừa không thiếu.
– Chọn kiểu tóc phù hợp.
– Nên chọn các loại sáp vuốt tóc không quá cứng và có độ bóng trung bình để tóc đạt độ tự nhiên nhất, tránh những loại sản phẩm gôm quá cứng vì sẽ có thể làm rít tóc, bết tóc và làm cho mái tóc không được bồng bềnh và dễ cụp xuống.
– Không nên dùng dầu xả sau khi gội vì sẽ làm tóc bị mềm và khó thực hiện tạo kiểu tóc. Và tuyệt đối không được dùng xà phòng để thay thế dầu gội nhé.

Các bước vuốt tóc cho nam đẹp cá tính, cuốn hút
Bước 1: Chọn đúng sáp vuốt tóc

Ảnh: Internet.

Không có loại sáp nào hoàn hảo. Chỉ có loai sáp phù hợp nhất cho chất tóc và kiểu tóc bạn muốn. Với sáp vuốt tóc, không nên vuốt quá nhiều hoặc quá ít cũng không đảm bảo được độ cứng và việc giữ form. Nếu muốn vuốt tóc đẹp, đầu tiên phải chọn cho mình một kiểu tóc thật hợp với khuôn mặt.

Những người để các kiểu tóc ngắn thì chuyện này khá đơn giản. Nhưng với các kiểu tóc dài phức tạp và chỉnh chu hơn như slick back, side part… thì chọn đúng sáp vuốt tóc là một trong các yếu tố sống còn. Tóc cứng thì cần sản phẩm có khả năng bám dính thật cao nhưng không được làm tóc thêm cứng. Tóc mềm và mỏng thì cần những loại sáp có thể bổ sung độ dày cho tóc, làm tóc nhìn khỏe và mạnh mẽ hơn. Ai cũng muốn mình có một mái tóc thật chắc khỏe, bồng cao vừa đủ và nam tính.

Yunsey có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn, nếu bạn là tín đồ của sáp cứng thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được Hard Matt WaxMatt For Men, với khả năng giữ nếp với độ cứng cao sáp sẽ cho bạn một mái tóc đẹp với hiệu ứng mờ như mong muốn. Còn nếu thích các loại sáp mềm thì Matt WaxPomade For Men sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, chất sáp mềm mại không gây cảm giác bết dính khi dùng, mang lại cho bạn mái tóc bồng bềnh và sáng bóng.

Bước 2: Làm sạch tóc

Ảnh: Internet.

Khi muốn tóc được giữ nếp lâu bạn nên, keo tóc có hiệu quả thì bạn nên gội tóc thật sạch. Bạn nên chọn loại dầu gội phù hợp với kiểu tóc, sau đó dùng khăn lâu khô. Nếu bạn không có thời gian thì bạn nên dùng máy sấy. Sử dụng sáp trong khi tóc đang bẩn, nhờn làm cho sáp ít bám hơn, tóc nhìn khô xơ hơn. Nó cũng làm cho mái tóc yếu hơn và dẫn đến chẻ ngọn

Bước 3: Tạo kiểu với sáp vuốt tóc

Ảnh: Internet.

Lấy ra một ít sáp vuốt tóc theo loại phù hợp với mái tóc của bạn, đặt một ít lên các ngón tay sau đó xoa hai tay với nhau và vuốt lên tóc của bạn. Tùy thuộc vào độ dày và dài của mái tóc, bạn sẽ sử dụng các lượng sáp khác nhau, phù hợp với mái tóc của mình. Hãy nhớ rằng, bạn có thể cho nhiều sáp hơn nhưng thật khó để lấy lượng sáp dư thừa từ mái tóc của mình ra, nên chỉ sử dụng một lượng keo vừa đủ cho mái tóc .
– Sử dụng lượng bằng cỡ một đốt ngón tay nhỏ cho mái tóc ngắn.
– Sử dụng lượng bằng cỡ một đồng xu cho mái tóc dày và dài trong độ khoảng trung bình.
– Sử dụng gấp đôi cho mái tóc dài (hay đặc biệt là mái tóc dày).

Sử dụng sáp cho phong cách riêng của bạn. Sau khi vuốt sáp lên tóc, bạn nên bắt đầu tạo kiểu ngay. Bạn nên di chuyển ngón tay đi từ chân tóc cho đến ngọn tóc. Nếu muốn bạn có thể sử dụng một chiếc lược để có thể dễ dàng tạo kiểu hơn. Nếu với mái tóc thẳng, bạn cần chải tóc theo ý tưởng mà mình đã nghĩ đến từ lúc đầu.

Bước 4: Hoàn thành kiểu tóc bạn đã thực hiện

Ảnh: Internet.

Mái tóc theo phong cách của riêng bạn đã hoàn thành.

Một số loại wax trong khi vuốt sẽ có cảm giác khô và rất khó vuốt tiếp hay tạo kiểu. Đây là một hiện tượng rất bình thường, ngay cả với nhiều loại sáp cao cấp. Thậm chí một số loại khi được vuốt lên tóc đang khô cũng có biểu hiện này. Lý do nằm ở ma sát của các lớp sáp đang tráng xung quanh tóc của bạn. Lúc vuốt sáp lên tóc, mái tóc của bạn đang được đánh tung và rối lên để ngón tay đưa sáp lan đều trên các sợi. Độ ma sát của các lớp sáp làm tóc bạn có cảm giác khô và dính cứng. Đó là một tín hiệu đáng mừng bởi vì đến khi tóc bạn được đưa vào nếp ổn thỏa, chúng cũng sẽ giữ chắc nếp tóc như vậy.

Cuối cùng, bạn dùng lược chải lại từng nếp tóc sẽ thấy mượt mà hơn nhiều. Lưu ý rằng không nên kéo ngang thân lược sát với đầu quá nếu không muốn công sức sấy tóc trước đó của bạn trở thành vô nghĩa. Hãy chải đủ nhẹ để hướng tóc theo chiều cần thiết và đảm bảo rằng tóc giữ được độ phồng.

Phía trên là những chia sẽ về cách vuốt sáp tóc nam đơn giản nhất. Mong bạn có thể làm được kiểu tóc như ý muốn!

Xem thêm:

Comments are closed.