Blog
>

4 LÝ DO BẠN NÊN TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA ĐẦU VÀO MÙA HÈ

Nếu bạn muốn có được mái tóc dày dặn, bồng bềnh, tẩy tế bào chết cho da đầu là một bước không thể bỏ qua. Bằng việc loại bỏ những tàn dư có hại tích tụ trong da đầu, các phương pháp tẩy tế bào chết sẽ kích thích tóc mọc nhanh và khỏe hơn nhất là đối với mùa hè thì việc tẩy tế bào chết càng không được bỏ qua. Hãy cùng Yunsey tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây nhé.

  • Tẩy tế bào chết là gì?

Mặc dù cơ thể có thể tự thay thế các tế bào da chết bằng các tế bào da mới, nhưng đôi khi vẫn cần sự trợ giúp dưới hình thức tẩy da chết. Điều này đúng với cả da đầu. Tẩy da chết da đầu bao gồm việc sử dụng các chất tẩy da chết vật lý hoặc hóa học để loại bỏ các tế bào da thừa, dầu và gàu. Nhiều chuyên gia về tóc cho rằng tẩy tế bào chết da đầu là chìa khóa để có mái tóc bóng mượt, khỏe mạnh hơn từ gốc đến ngọn.

  • Tại sao cần phải tẩy tế bào chết cho da đầu?

Tại sao nên tẩy tế bào chết?
Tại sao nên tẩy tế bào chết?

– Loại bỏ cặn bẩn tích tụ: Không tẩy tế bào chết cho da đầu có thể gây tích tụ cặn bẩn và tạo ra gàu. Các nang tóc của chúng ta bị tắc nghẽn và tóc sẽ không phát triển khỏe mạnh. Hơn nữa, tẩy da chết cho da đầu sẽ loại bỏ các sản phẩm tích tụ như keo xịt tóc, gel và các sản phẩm tạo kiểu tóc khác.
– Đẩy mạnh sự phát triển của tóc: Sử dụng phương pháp tẩy tế bào chết trên da đầu một cách đều đặn có thể tạo ra một môi trường lành mạnh cho tóc phát triển. Ngoài ra, việc loại bỏ các tế bào da chết cũng khuyến khích sự thay đổi tế bào mới trên da đầu của bạn, cho phép các tế bào khỏe mạnh và tươi mới hơn
– Giúp tóc bóng mượt: Khi bạn tẩy tế bào chết cho da đầu, bạn đang làm sạch các nang mà tóc phát triển. Tóc của bạn sẽ phát triển khỏe mạnh hơn, trông bóng hơn. Ngoài ra, chất tẩy tế bào chết trên da đầu có thể giúp loại bỏ cặn nước cứng tạm thời tích tụ từ các sản phẩm chăm sóc tóc.
– Ngăn ngừa da đầu khô/gàu: Không phải lúc nào da đầu cũng có vảy gàu đó có thể là dấu hiệu cho thấy da đầu đang rất khô hoặc bị kích ứng. Tẩy tế bào chết giữ cho tóc của chúng ta không có gàu và ngăn ngừa da đầu bị khô.

  • Công thức tẩy tế bào chết tại nhà

Tẩy tế bào chết cho da dầu tại nhà
Tẩy tế bào chết cho da dầu tại nhà
  • Dầu gội, bột ngô, tinh dầu:

Nguyên liệu:
– Dầu gội.
– Bột ngô hoặc hạnh nhân xay.
– Dầu bạc hà hoặc dầu cây trà.
Cách thực hiện:
– Hãy bắt đầu với loại dầu gội làm sạch yêu thích của bạn để làm sạch da đầu loại bỏ các sản phẩm tích tụ, bụi bẩn và dầu.
– Trộn các thành phần nêu trên trong một cái bát.
– Mát-xa hỗn hợp vào da đầu trong ba phút bằng đầu ngón tay.
– Rửa sạch và làm khô.

  • Dầu dưỡng tóc và đường nâu

Nguyên liệu:
– ¼ cốc dầu dưỡng tóc yêu thích.
– ¼ cốc đường nâu.
Cách thực hiện:
– Trộn đều các nguyên liệu vào bát.
– Dùng đầu ngón tay mát-xa lên da đầu trong khoảng ba phút trước khi gội sạch tóc.
– Xả, làm sạch và dưỡng da như bình thường

  • Những lưu ý khi tẩy tế bào chết cho da đầu

Lưu ý khi tẩy tế bào chết.
Lưu ý khi tẩy tế bào chết.

Bạn không nên tẩy tế bào chết cho đầu nếu bạn có:
– Một bệnh nhiễm trùng chẳng hạn như bệnh hắc lào.
– Vết cắt hoặc vết loét hở.
– Chấy da đầu.
Một số trường hợp, những người làn da nhạy cảm thấy rằng một số chất tẩy da chết hóa học hoặc vật lý gây kích ứng với da đầu.. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, sưng tấy hoặc kích ứng trong khi tẩy tế bào chết, bạn nên ngừng sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp các vấn đề về mái tóc, hãy liên hệ trực tiếp đến Yunsey các chuyên viên sẽ giúp bạn hỗ trợ tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp.

Xem thêm: