Blog
>

5 NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÓC BẾT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC?

Tóc bết, da đầu nhiều dầu, bẩn vào mùa hè là nỗi khổ tâm của nhiều chị em phụ nữ, khiến cho chị em bị mất tự tin. Vậy, nguyên nhân nào làm cho tóc của bạn nhanh bết, có cách nào để trị tóc bết hiệu quả? Bạn hãy cùng Yunsey tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân dẫn đến tóc nhanh bết

Nguyên nhân khiến tóc bết
Nguyên nhân khiến tóc bết

Ngoài yếu tố thời tiết nắng nóng thì còn một số lý do khác làm mái tóc của bạn bị bết dầu bao như:

  • Gội đầu quá nhiều

Nhiều người nghĩ rằng gội đầu nhiều lần trong ngày sẽ giúp mái tóc sạch sẽ nhưng thật ra đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mái tóc bết dầu. Nếu như gội đầu nhiều, bạn sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết cho tóc. Khi đó, tuyến dầu sẽ phải hoạt động nhiều hơn để giữ cân bằng dưỡng chất cho tóc, khiến tóc bạn trở nên bết dầu.

  • Dùng xả sai cách

Dầu xả là sản phẩm chăm sóc tốt và cần thiết cho mái tóc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dầu xả cho tóc thì hãy xả tóc thật sạch với nước. Để loại bỏ hết bọt, tránh dầu xả vẫn còn bám dính vào tóc làm tóc bị xẹp và nhanh bết.

  • Chải và vuốt tóc liên tục

Thêm một điều bạn nên tránh để khiến tóc bết dầu là chải và vuốt tóc liên tục. Tưởng chừng như nó vô hại nhưng đó là thói quen không hề tốt. Khi bạn vuốt tóc, không chỉ dầu mà còn vi khuẩn sẽ vô tình từ bàn tay vào tóc và khiến dầu lan rộng theo hướng bạn vuốt. Việc chải đầu cũng tương tự.

  • Do tác nhân của môi trường

Môi trường là yếu tố có ảnh hưởng đến tóc một cách rõ ràng nhất. Thời tiết nắng nóng, hoạt động ngoài trời nhiều, tuyến bã nhờn và mồ hôi hoạt động mạnh sẽ khiến tóc bạn nhanh bị bết. Các tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh hơn khi mà độ ẩm trong không khí tăng cao, tóc của bạn sẽ bị nhiều dầu và nhanh bẩn bết. Điều này thể hiện rõ nhất vào mùa hè, không khí nóng ẩm. Khi mà bạn vừa gội đầu xong nhưng tóc rất nhanh lại bết.

  • Do thừa chất dinh dưỡng

Tóc được nuôi dưỡng bởi các dưỡng chất, nếu các chất lipid quá nhiều sẽ được đào thải qua các tuyến nang lông và da đầu. Đây là nơi mà chịu ảnh hưởng nhiều nhất, khiến tình trạng dầu xuất hiện trên da đầu. Từ đó tóc bạn sẽ rất nhanh bết và bẩn. Vì vậy, bạn nên tăng cường bổ sung nhiều rau xanh, uống nhiều nước đồng thời hãy hạn chế các thực phẩm có hàm lượng đạm và chất béo cao.

2. Bí quyết biến tóc bết thành bồng bềnh trong tích tắc của Yunsey

Bí quyết biến tóc bết thành bồng bềnh của Yunsey
Bí quyết biến tóc bết thành bồng bềnh của Yunsey

Trên đây, bạn đã tìm hiểu được nguyên nhân gây tóc bết nhưng phải làm sao để cải thiện? Chỉ khắc phục các nguyên nhân dẫn đến tóc bết thôi là chưa đủ. Vì vậy, hãy để Yunsey giúp bạn một “vị cứu tinh” dành cho tóc vào mùa hè này nha “Dầu xả hương trái cây của Yunsey”
Dầu xả dưỡng chất 2 bước với hương thơm quả mọng mang lại độ sáng bóng, mềm mại và dễ chải cho tóc. Giúp hồi phục và nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong đồng thời chống tĩnh điện. Không để lại bụi sản phẩm thừa trên tóc.

  • Thành phần:

– Vitamin tổng hợp gồm chiết xuất hạt dẻ ngựa, vitamin A, E, F, H (biotin) và vitamin B tổng hợp. Hàm lượng vitamin đặc biệt thích hợp cho tóc khô hoặc nhờn (gàu).
– Tinh dầu mầm lúa mạch, tinh dầu jojoba và tinh dầu quả bơ với đặc tính làm mềm và nuôi dưỡng phù hợp với tóc khô, dễ gãy rụng. Phục hồi và cung cấp lớp lipid cần thiết cho tóc.
– Sunscreen (kem chống nắng) bảo vệ tóc khỏi bức xạ của tia tử ngoại – nguyên nhân chính gây khô xơ và gãy rụng tóc.
Và đặc biệt, dầu xả khô này với thiết kế xịt tiện ích nhỏ gọn. Bạn có thể mang đi mọi nơi và “chữa cháy” cho mái tóc bất kỳ khi nào. Vừa nuôi dưỡng, bảo vệ mái tóc và giúp bạn tự tin hơn mỗi ngày.

Liên hệ trực tiếp đến Yunsey để được hỗ trợ tư vấn và nhanh chóng kết nạp ngay “ Dầu xả hương trái cây” này về với đội chăm sóc tóc thôi nào!

Xem thêm: