Blog
>

CÁCH CHĂM SÓC TÓC NHUỘM CHẮC KHỎE BỀN MÀU

Mái tóc sau mỗi lần tẩy nhuộm luôn là “yếu điểm” của không ít cô nàng bởi sự hư tổn ngầm do tác động của các loại hóa chất gây nên. Bởi vậy, để chăm sóc tóc nhuộm bền màu, bạn không chỉ chọn dầu gội phù hợp mà còn phải lưu ý đến cả thói quen gội đầu hàng ngày. Nếu bạn không muốn mái tóc mình trở nên nhạt màu và xơ xác thì hãy ghi nhớ kỹ các bí quyết chăm sóc tóc nhuộm luôn khỏe đẹp nhé!

Không gội đầu ngay lập tức sau khi nhuộm

Ảnh: Internet
Sau khi nhuộm tóc, bạn nên chờ ít nhất 48 tiếng hoặc có thể lâu hơn mới gội đầu. Nếu có thể, bạn hãy chờ 3–4 ngày sau khi nhuộm mới gội đầu để màu có thời gian lên tốt hơn. Sự kiên nhẫn này chính là một điều kiện cực kỳ quan trọng để chăm sóc tóc nhuộm bền màu đấy!

Gội đầu bằng nước lạnh

Ảnh: Internet
Bạn nên gội đầu với nước lạnh. Nước nóng sẽ khiến cho màu nhuộm phai nhanh hơn vì nước nóng sẽ làm bề mặt của sợi tóc mở ra, làm cho các phân tử thuốc nhuộm trôi ra ngoài. Vì vậy, bạn đừng quên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải trước khi gội đầu nhé.

Để tóc khô tự nhiên

Ảnh: Internet
Sấy tóc sau khi nhuộm với nhiệt độ cao sẽ khiến tóc trở nên xỉn màu. Bởi vậy, nếu có thể, nàng hãy để mái tóc khô tự nhiên sẽ giúp màu tóc nhuộm bền hơn.
Ngoài ra, khi cần làm khô tóc khẩn cấp, nàng có thể phủ lên tóc một lớp khăn khô, lau nhẹ co đến khi hơi ẩm rồi sấy trực tiếp trên lớp khăn đó, Bằng cách này, hơi nóng sẽ tránh tiếp xúc trực tiếp với tóc và ít gây hư tổn hơn.

Dùng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm

Ảnh: Internet
Khi gội tóc nhuộm, bạn nên lưu ý sử dụng dầu gội có tác dụng bảo vệ màu tóc. Một loại dầu gội đầu tốt sẽ giúp duy trì màu tóc của bạn lâu hơn và tăng thêm độ chắc khỏe cho mái tóc.

Hạn chế tiếp xúc với chlorine

Ảnh: Internet
Chất chlorine được dùng để làm sạch hồ bơi có tính năng tẩy màu tóc cực mạnh. Khi đi bơi, tóc bạn vừa bị tẩy vì chlorine, vừa bị bạc màu vì ánh nắng mặt trời. Mái tóc nhuộm vàng sẽ ngả sắc xanh tái. Còn màu nhuộm đậm sẽ mất đi độ bóng. Vì vậy, nếu muốn đi bơi, bạn hãy quấn tóc lên và đội mũ bơi, hạn chế để tóc tiếp xúc với nước hồ bơi.

Bảo vệ tóc cả trong lẫn ngoài

Ảnh: Internet
Không chỉ chăm sóc tóc từ bên trong da đầu mà bạn cũng cần để ý những tác động của môi trường bên ngoài. Hãy đảm bảo mái tóc của bạn sẽ được bảo vệ kỹ càng trước khi ra ngoài.
Việc chăm sóc tóc nhuộm đòi hỏi sự đầu tư về tiền bạc và thời gian. Tuy nhiên, nếu chăm sóc tóc đúng cách, bạn sẽ có được mái tóc nhuộm bền màu mà không phải lo lắng khả năng hư tổn nữa!
 
Nguồn: sưu tầm
 

Comments are closed.