Blog
>

3 LÝ DO NÊN CHỌN SẢN PHẨM THUẦN CHAY CHĂM SÓC TÓC

Thuần chay là lối sống đẹp trong thời đại mới, con người không chỉ ăn chay mà còn có xu hướng làm đẹp thuần chay. Trong thời điểm môi trường ngày càng ô nhiễm, những sản phẩm theo đuổi ”lối sống xanh” rất được quan tâm và yêu thích. Bạn thường nghe nhiều về mỹ phẩm chăm sóc da mặt thuần chay, vậy bạn đã biết gì về sản phẩm chăm sóc tóc thuần chay chưa?

Hôm nay, hãy cùng Yunsey Việt Nam giải đáp tất tần tật về sản phẩm chăm sóc tóc thuần chay nhé!

Sản phẩm thuần chay là gì?

Sản phẩm thuần chay là sản phẩm nói “không” với động vật. Không thử nghiệm trên động vật, không sử dụng thành phần có nguồn gốc từ động vật. Không chỉ vậy, sản phẩm thuần chay còn ưu tiên sử dụng hộp đựng có thể tái chế, góp phần bảo vệ môi trường.

Sản phẩm thuần chay
Sản phẩm thuần chay

Trong xu hướng làm đẹp mới, con người không chỉ quan tâm đến việc làm đẹp cho bản thân, mà còn có ý thức bảo vệ môi trường từ những thói quen sinh hoạt nhỏ nhất. Do đó, sản phẩm thuần chay lên ngôi, nhờ tính nhân đạo và những tác động tích cực đến môi trường.

Sản phẩm thuần chay khác gì so với sản phẩm hữu cơ

Sản phẩm làm đẹp thuần chay có tên tiếng Anh là Vegan Beauty, còn sản phẩm hữu cơ là Organic. Dù chứa nhiều thành phần từ thiên nhiên, nhưng sản phẩm thuần chay và sản phẩm, mỹ phẩm hữu cơ không phải là một.

Sự khác biệt lớn nhất đến từ thành phần. Với sản phẩm hữu cơ (Organic), thành phần chính là nguyên liệu phải được trồng hữu cơ, không chứa hạt nano, không paraben, hương nhân tạo,…và đã có chứng nhận hữu cơ. Trong khi đó, sản phẩm thuần chay thành phần 100% tuân theo tiêu chí nói ”không” với động vật. 

Thành phần của sản phẩm thuần chay

Vì theo đuổi quan điểm nhân đạo trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, thành phần của sản phẩm thuần chay hoàn toàn chiết xuất từ thiên nhiên, từ thực vật. Trong sản phẩm thuần chay chứa nhiều chiết xuất từ hoa, quả, lá, rễ, thân cây thảo dược và các khoáng chất như: trà xanh, trái bơ, hoa hồng, trái gấc, tinh chất hoa sen,…

Thành phần tự nhiên của sản phẩm thuần chay
Thành phần tự nhiên của sản phẩm thuần chay

Các thành phần này không chỉ lành tính, dịu nhẹ khi tiếp xúc với cơ thể, mà còn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tự nhiên, vừa có tác dụng trị liệu, vừa chăm sóc cho các vùng da thương tổn. 

Vậy nên, xét về tính an toàn, sản phẩm thuần chay có thể đảm bảo. Nếu bạn theo đuổi “lối sống xanh”, hướng về thiên nhiên, sản phẩm thuần chay là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Sản phẩm thuần chay có nhược điểm không?

Câu trả lời là có. Bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ có những điểm chưa hoàn thiện, tuy nhiên, không phải nhược điểm nào cũng xấu. Bạn cần cân nhắc những nhược điểm sau đây có ảnh hưởng nhiều tới lợi ích của bạn hay không rồi quyết định sử dụng nhé:

Sản phẩm thuần chay có thời gian đạt hiệu quả không nhanh

Bạn thường khó thấy được hiệu quả ngay tức thì khi sử dụng sản phẩm thuần chay. Nguyên do là vì, các thành phần chiết xuất tự nhiên, sau khi thẩm thấu vào vùng da sẽ có cơ chế phục hồi hư tổn từ sâu bên trong. Bạn cần kiên nhẫn khi sử dụng sản phẩm thuần chay để hướng tới một vẻ đẹp bền vững và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Giá thành của sản phẩm thuần chay thường khá cao

Vì có chiết xuất từ thành phần tự nhiên, nên quy trình thu hoạch các nguyên liệu cho đến lúc sản xuất và ra mắt thị trường gặp nhiều khó khăn, cần rất nhiều thời gian và công nghệ chất lượng. Do đó, nếu muốn lợi ích ”kép”, vừa làm đẹp cho mình, làm đẹp cho môi trường, bạn thường phải trả giá cao hơn các sản phẩm công nghiệp khác.

Thời gian bảo quản của sản phẩm thuần chay không dài

Thành phần của sản phẩm thuần chay thường không kéo dài nhiều năm như các sản phẩm thông thường. Do thành phần tự nhiên thường không có chất bảo quản.

Mỗi sản phẩm đều đã được nhà sản xuất “cân đo đong đếm” liều lượng và thời gian sử dụng sao cho phù hợp. Vì vậy bạn chỉ cần chăm chỉ sử dụng theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm thuần chay thì sẽ không lo việc dùng đồ hết hạn.

Thuần chay tác động đến đời sống như thế nào?

Sản phẩm thuần chay ra đời với sứ mệnh nâng niu vẻ đẹp tự nhiên, khỏe khoắn của con người, cũng như tôn trọng thiên nhiên, môi trường sống. Vậy nên, sản phẩm thuần chay có rất nhiều tác động tích cực đến đời sống con người.

Thuần chay sẽ bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có nguồn gốc, chiết xuất từ động vật. Chẳng hạn như là dịch ốc sên, mỡ lông cừu, da động vật,..điều này khiến mô hình chăn nuôi, giết hại động vật ngày càng nở rộ để khai thác kinh tế, làm mất hệ sinh thái tự nhiên.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của con người, nhưng những thứ chúng ta sử dụng lại tàn phá, làm xấu thiên nhiên thì nên được cân nhắc lại. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm thuần chay để vừa làm đẹp, vừa nhân đạo với môi trường xung quanh.

Thuần chay để bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên
Thuần chay để bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên

Giảm thiểu thải nhựa ra môi trường khi sử dụng sản phẩm thuần chay

Với tôn chỉ bảo vệ môi trường khỏi tình trạng ô nhiễm, các sản phẩm thuần chay thường được đóng gói sản phẩm trong các chất liệu có thể tái chế, giảm thiểu thải rác nhựa ra khỏi môi trường.

Ngoài ra, trong sản phẩm thuần chay không chứa các hạt vi nhựa. Hạt vi nhựa là các mảnh nhựa nhỏ trong môi trường, cần đến hàng trăm năm để phân hủy hoàn toàn, cực kỳ gây hại đến môi trường sinh thái. Thế nên, sản phẩm thuần chay tuyệt đối là người bạn thân thiện với môi trường.

Sử dụng sản phẩm thuần chay góp phần giảm thiểu rác thải nhựa
Sử dụng sản phẩm thuần chay góp phần giảm thiểu rác thải nhựa

Thuần chay cổ động lối sống xanh

Khi sử dụng các sản phẩm thuần chay, tức là bạn đã góp một tay vào công cuộc bảo vệ môi trường, viết nên một câu chuyện làm đẹp bền vững, có thể cân bằng giữa vẻ đẹp con người và thiên nhiên.

Giá trị lớn nhất mà sản phẩm thuần chay mang lại có lẽ là tạo dựng nên những giá trị sống xanh cho cộng đồng.

Vì sao chăm sóc tóc nhuộm nên chọn sản phẩm thuần chay?

Bạn đã nghe nhiều về sản phẩm chăm sóc da mặt thuần chay, cũng biết rõ sản phẩm thuần chay có những ưu điểm gì. Vậy đối với mái tóc, đặc biệt là tóc nhuộm, bạn đã sẵn sàng để lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm thuần chay chưa?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm, tuy nhiên, sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm đạt tiêu chí thuần chay lại khá hiếm. Sau khi nhuộm, tóc ít nhiều đã bị hư tổn. Vậy nên, mặt nạ tóc nhuộm ra đời nhằm mục đích cung cấp lượng dưỡng chất cao, giúp tóc chắc khỏe, mềm mượt và giữ được màu tóc nhuộm lâu hơn.

Thuần chay giữ cho mái tóc suôn mượt, chắc khỏe sau hư tổn

Với thành phần từ thiên nhiên, các sản phẩm thuần chay sẽ len lỏi vào sâu tế bào nang tóc, cung cấp dưỡng chất thiết yếu, giúp tóc phục hồi hư tổn từ sâu bên trong, giữ cho tóc bóng mượt, chắc khỏe.

Mái tóc suôn mượt, chắc khỏe khi sử dụng mặt nạ tóc thuần chay
Mái tóc suôn mượt, chắc khỏe khi sử dụng mặt nạ tóc thuần chay

Thuần chay lành tính, phù hợp với mọi loại tóc

Chiết xuất thực vật có trong sản phẩm thuần chay không chỉ lành tính trên da mặt mà còn nhẹ dịu khi tiếp xúc với tóc và da đầu. Vì vậy, dù tóc bạn đang bị hư tổn sau nhuộm, kết cấu sợi tóc mỏng hay dày, thì sản phẩm mặt nạ chăm sóc tóc nhuộm thuần chay vẫn là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Giới thiệu sản phẩm chăm sóc tóc thuần chay

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm mua mặt nạ chăm sóc tóc nhuộm có tính thuần chay, thì có thể tham khảo dòng sản phẩm Color Mask Vegan của nhà Yunsey. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc, tạo kiểu tóc, Yunsey tự tin mang đến cho bạn dòng sản phẩm mặt nạ dành cho tóc nhuộm thuần chay với thành phần nhũ tương hoạt tính silicone bậc bốn. Hỗ trợ chăm sóc tóc nhuộm, giúp giữ màu và giúp tóc bóng mượt.

  • Dưỡng ẩm chuyên sâu, phục hồi từ sâu bên trong tóc, giúp tóc mềm mượt.
  • Bảo vệ tóc không bị mất màu, tái tạo độ sáng cho màu tóc nhuộm.
  • Tạo độ bóng cho tóc, nuôi dưỡng giúp tóc chắc khỏe.
Sản phẩm mặt nạ tóc thuần chay của Yunsey
Sản phẩm mặt nạ tóc thuần chay của Yunsey

Hi vọng bạn sẽ thành công trên hành trình làm đẹp hướng tới những giá trị xanh bền vững!